Cách ép đẻ cá bảy màu hiệu quả – nhanh chóng

Cá bảy màu đẻ con

Cách ép đẻ cá bảy màu sẽ được Trung Hạo chia sẻ với các người chơi để làm phong phú thêm cho bầy cá nhà bạn nhé!

Bạn muốn tăng số lượng bày cá bảy màu của mình, hãy tham khảo ngày bài chia sẻ về cách ép đẻ cá bảy màu của chúng tôi. Với những kinh nghiệm chính xác và lâu năm từ các chuyên gia và tay chơi chuyên nghiệp, những thông tin được giới thiệu đến các bạn sau đây rất chính xác và vô cùng hữu hiệu, đảm bảo sẽ phát huy tác dụng trong tức thì.Cùng theo chân Trung Hạo qua bài viết sau nhé!

Xem thêm: Cách trị túm lắc ở cá bảy màu

Các phương pháp rút ngắn thời gian chờ đợi cá bảy màu đẻ con

Thời gian mang thai trung bình của cá bảy màu là 28 ngày. Tuy nhiên bạn có thể không cần phải chờ đợi gần tháng trời để đợi cá đẻ, bạn được phép sử dụng một số biện pháp để thúc đẩy nhanh quá trình này. Cụ thể, để ép cá bảy màu đẻ có 2 cách như sau:
Cách 1: Mua sẵn cá mái đã có bầu từ chỗ người bán về và chỉ đợi 3-7 ngày sau là cá sẽ đẻ. Để chọn được cá mái có bầu, cần chú ý đến một số dấu hiệu sau đây: Bụng phải thật căng tròn, nhìn kỹ ở bụng sau gần ngay tuyến sinh dục có thấy lốm đốm đen những vòng tròn sáng. Đây chính là những dấu hiệu tuyệt với báo hiệu rằng cá bột đã già và có thể sẵn sàng chui ra ngoài bất kể lúc nào.

Ưu điểm của cách này là cá mau đẻ mà không cần bỏ công chăm sóc nhiều, không tốn thời gian. Còn nhược điểm của hình thức này là bạn lại không thể kiểm soát được giống cá như thế nào, cha nó là ai, có xấu xí hay bệnh tật gì không. Không những thế, nguy cơ động thai khi cá được vớt bán rất cao, làm cá bị stress và dẫn đến tỷ lệ tử vong cao (trường hợp này không phải hiếm gặp).

Cách 2: Lai giữa cá trống và cá mái theo ý muốn của bạn trong điều kiện bạn mua được cá mái không ôm bầu. Sau đó sử dụng một số tác động kích thích từ bên ngoài để thúc đẩy cá mái sớm đẻ con.

Ưu điểm của cách này là sinh ra được lứa hậu duệ như mong muốn, theo đúng màu sắc và ý thích của bạn, hạn chế tối đa tỷ lệ cá không tốt.

Cách ép đẻ cá bảy màu đúng chuẩn

Theo tự nhiên, cá bảy màu sẽ tự phối giống với người bạn đời của mình và tự sinh sản không cần sự can thiệp của người nuôi. Nhưng nếu bạn muốn cá đẻ theo ý mình thì khi cá đã mang bầu gần cuối chu kỳ, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Chuẩn bị sẵn 1 chậu nước và để ngoài trời từ 1-2 ngày để nước lắng bớt chất rắn và clo.

cách ép cá bảy màu đẻ
cách ép cá bảy màu đẻ

Sau đó vớt cá mái vào chậu nước mới. Một bật mí nhỏ dành cho bạn là có thể để thêm vài cọng rong đuôi chó và vài cây bèo để khi sinh ra cá con có chỗ lẩn trốn. Điều đó sẽ khiến chúng cảm thấy an toàn hơn và bảo toàn được số lượng cá con đông nhất.

Sau 1-2 ngày sống trong môi trường mới đó, cá mẹ sẽ đẻ con. Lý giải nguyên nhân này là vì bản chất cá bảy màu khi bị sốc nước mới, cá sẽ thấy có sự nguy hiểm và thải con ra trước để cứu các con của nó.

Lưu ý, cách này cũng có thể sẽ gây nguy hiểm cho các mẹ vì khả năng bị chết do sốc nước xảy ra rất cao. 

Nếu như không muốn bị rơi vào tình trạng trên, bạn có thể sử dụng cách khác, đó là sử dụng lòng ép đẻ cá bảy màu. Vừa thuận tiện, không tốn sức lực và thời gian cho bạn, vừa không gây tác động xấu đến cá. Bạn có thể tham khảo thông tin thêm về lồng tại website của Trung Hạo nhé.

Cách chăm sóc cá con

Khi cá con sinh ra, cần tách cá con với cá mẹ và bổ sung nhiều rong tảo để chúng phát triển nhanh hơn. Cá bảy màu con rất ưa thích các loại thức ăn cho cá dạng vảy xay nhuyễn, trùn chỉ và tôm nước mặn. Mỗi ngày cho ăn thành 2 lần với số lượng vừa đủ. Nếu cho ăn quá nhiều có thể khiến môi trường nước bị ô nhiễm, khiến cá bị bệnh, thậm chí dẫn đến chết cá. 

Khi các đã lớn và đạt kích thước phù hợp, thường trong khoảng 2 tháng tuổi thì bạn có thể chuyển chúng sang bể cá chính để chúng hòa nhập dễ dàng và phát triển toàn diện nhất.

Như vậy, chúng ra đã cùng nhau tìm hiểu về cách ép đẻ cá bảy màu đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin Trung Hạo vừa chia sẻ có ích đối với các bạn và các bạn có thể áp dụng nó thành công cho đàn cá nhà mình. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *