Atermia là gì? Cách ấp Atermia đơn giản

dụng cụ ấp atermia

Đối với những người chơi Betta hay Guppy, câu hỏi Atermia là gì chắc chắn không còn quá xa lạ. Thế nhưng nó lại có công dụng cực lớn trong việc làm thức ăn cho cá.

Hiện nay, Atermia đang được sử dụng rộng rãi trong việc nuôi tôm cá, đặc biệt là cá cảnh. Thế nhưng một số người ngoài ngành vẫn còn thắc mắc Atermia là gì? Chúng được ấp như thế này hay có bao nhiêu loại? Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại giáp xác này qua bài viết sau nhé.

1. Giải đáp Atermia là gì? 

Atermia được biết đến như loại thức ăn cho tôm hay cá cảnh. Nó có giá trị dinh dưỡng khá cao (Giàu đạm, nhiều axit amin, giàu axit béo thiết yếu cùng các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho giai đoạn sinh sản, tạo sắc tố). Bên cạnh đó, loại giáp xác này được dùng để thực hiện công dụng nhồi sinh học. Tức là người ta dùng nó để bổ sung chất dinh dưỡng, thuốc cần thiết cho vật nuôi. Hoạt động thực hiện qua phương pháp ngâm rồi cho vật nuôi ăn.

Chúng thuộc: Ngành Arthropoda, lớp Crustacea, bộ Anostraca, họ Atermida, giống Atermia. Giáp xác được tìm thấy tại nhiều nơi trên thế giới, nhiều nhất phải kể đến các địa điểm thuộc vùng khí hậu nhiệt đới cho đến cận nhiệt đới, ôn đới. Thông thường, chúng sống được khoảng 1 tháng nếu môi trường nước tốt. Loại giáp xác này sinh sản mạnh nhất vào ngày 20 trong vòng đời. Tùy thuộc vào độ mặn của nước muối mà giáp xác đẻ trứng hay đẻ con.

– Phương thức đẻ con: Trứng thụ tinh phát triển thành ấu trùng nằm trong dạ con. Sau đó được phóng thích ra ngoài môi trường nước.

– Phương thức đẻ trứng: Trứng thụ tinh thành phôi. Phôi phát triển đến giai đoạn phôi vị thì ngừng lại ( Phôi ngủ). Phôi được bao bọc một lớp vỏ dày tạo thành trứng nghỉ (Trứng bào xác). Cuối cùng, trứng được con cái phóng thích ra ngoài.

Xem thêm : Các dòng cá bảy màu Thái

2. Cách ấp Atermia mà bạn nên biết

Cách ấp cực kỳ đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà qua các bước sau:

– Chuẩn bị đồ đựng dạng hình nón để tiến hành chứa giáp xác.

– Thông thường 1 gram trứng thì ta sử dụng 1 lít nước biển. Nếu không có nước biển thì bạn có thể lấy 30 gram muối hột (không có i-ốt) hòa tan vào 1 lít nước nhằm thay thế nước biển.

–Tiếp theo, bỏ trứng vào nước muối rồi khuấy đều. Sau đó, bạn cho máy sục khí hoạt động sục liên tục. 24 giờ sau, trứng giáp xác nở ra ấu trùng..

– Muốn thu hoạch, bạn chỉ cần tắt máy xục khí rồi dùng vợt vớt bỏ phần xác nổi phía trên bởi vì chúng là phần vỏ trứng. Còn phần giáp xác Atermia được dùng làm thức ăn cho cá lại chìm phía dưới đáy.

dụng cụ ấp atermia
dụng cụ ấp atermia

Lưu ý rằng, trong quá trình ấp:

– Bạn nên ấp trứng trong nhiệt độ khoảng  24 – 280 C . Trên 300 C hay nhiệt độ lạnh quá, trứng sẽ nở lâu hoặc nở ít.

– Việc sục to sẽ giúp giáp xác nở nhanh hơn còn để sục nhỏ làm trứng nở chậm hơn.

3. Có mấy loại Atermia?

Hiện nay trên thị trường có ba loại Atermia được bán. Mỗi loại có một đặc điểm khác nhau.

– Trứng Atremia: Trong đó có hàm lượng protein cao từ 60 – 70%, đạm khoảng 50%. Chúng có tác dụng tốt trong quá trình tiêu hóa của cá cảnh, cũng như bảo vệ đường ruột của cá khỏi các tác nhân gây hại. Bên cạnh đó, loại giáp xác này còn đẩy cao sức khỏe của cá, giúp quá trình hấp thu các chất đạm vào cơ thể được nhanh chóng hơn.

– Atermia sấy khô – Lon 80g: Thường được sử dụng làm thức ăn cho cá bảy màu hay các dòng cá thủy sinh. Loại sấy khô đảm bảo chất lượng cũng như hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Chúng chứa đến 20% dầu cá, đạm là 72%, protein đạt 60%. Ta có thể tiết kiệm thời gian hơn khi cho cá ăn trực tiếp mà không cần ấp hay xử lý.

Đặt mua Atermia: Tại đây

– Atermia đông lạnh: Loại này có tới 50% hàm lượng đạm kết hợp cùng các loại axit béo và axit amin trên 17%. Vì thế, Atermin đông lạnh có khả năng tẩm bổ cao như: Bồi bổ cơ thể, hồi phục thể trạng, tăng sức đề kháng, ăn dặm cũng như kích thích thói quen bắt mồi, giúp cá khỏe hơn.

Mong rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn Atermia là gì và các vấn đề xoay quanh loài giáp xác này. Nuôi cá cảnh cần bỏ công chăm sóc, vì thế hãy tìm mua, sử dụng Atermia để có được loại thức ăn dinh dưỡng giúp bể cá khỏe mạnh, phát triển tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *